You are currently viewing Phân biệt 青涩 và 菜鸟 

Phân biệt 青涩 và 菜鸟 

Phân biệt 青涩 và 菜鸟 

青涩 [Tính từ]

– Gà bông, gà mờ, non nớt, non trẻ.

你还青涩着呢。 刚从农村来到大城市的时候,她才十八岁,还很青涩。 多久不曾想起那青涩日子里的美好愉悦和苦痛。
Nǐ hái qīng sè zhene. Gāng cóng nóngcūn lái dào dà chéngshì de shíhòu, tā cái shíbā suì, hái hěn qīng sè. Duōjiǔ bùcéng xiǎngqǐ nà qīng sè rìzi lǐ dì měihǎo yúyuè hé kǔtòng.
Bạn vẫn còn non nớt lắm. Cô ấy vừa mới từ nông thôn lên thành phố, cô mới mười tám tuổi, còn rất non nớt. Đã bao lâu rồi tôi không nhớ lại những niềm vui và nỗi đau đẹp đẽ của những ngày tháng tuổi trẻ đó?
Ai cũng cần một tình yêu, cũng cần học yêu Hot girl dân tộc" hóa thân thành người con gái nông thôn xinh đẹp | Báo Dân trí Làm thế nào để người già bớt khó tính?

 

菜鸟 [Danh từ]

– Tân binh, gà mờ.

你可以听到士官长对着菜鸟们大吼。 怎么回事! 这菜鸟是哪儿的。 我在看Cs之菜鸟拆弹游戏攻略。
Tā shìgè biānchéng càiniǎo, hái xūyào gèng duō de xuéxí hé shíjiàn. Zěnme huí shì zhè càiniǎo shì nǎ’er de. Wǒ zài kàn Cs zhī càiniǎo chāi dàn yóuxì gōnglüè.
Bạn có thể nghe thấy trung sĩ la hét với các tân binh. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Tân binh này đến từ đâu vậy? Tôi đang xem hướng dẫn trò chơi gỡ bom cho người mới làm quen với CS.
Tân binh Công an những ngày đầu trong quân ngũ - Báo Công an Nhân dân điện tử Những ngày đầu của tân binh CS:GO lập kỷ lục người chơi cao nhất mọi thời đại

 

BẢNG SO SÁNH

Chúc các bạn học tốt!

Trả lời