You are currently viewing Phân biệt 诡异 – 诡谲 – 诡秘

Phân biệt 诡异 – 诡谲 – 诡秘

Phân biệt 诡异 – 诡谲 – 诡秘

诡异 [Tính từ]

– Kỳ dị; kỳ lạ.

他过度的礼貌似乎非常诡异。 在黑暗里我看见诡异的灯火在我前面。 这是个诡异的世界,你知道么?
Tā guòdù de lǐmào sìhū fēicháng guǐyì. Zài hēi’àn lǐ wǒ kànjiàn guǐyì de dēnghuǒ zài wǒ qiánmiàn. Zhè shìgè guǐyì de shìjiè, nǐ zhīdào me?
Sự lịch sự quá mức của anh ta có vẻ kỳ dị. Trong bóng tối, tôi nhìn thấy những ánh sáng kỳ lạ phía trước. Đây là một thế giới kỳ lạ, bạn biết không?
Nền Các Chàng Trai Trong Bộ Vest Lịch Sự Trong Ngày Làm Việc Ném ảnh Và ảnh Vào Tài Liệu Giấy Tờ Và Hình ảnh Để Tải Về Miễn Phí - Pngtree Ánh Sáng Cuối Con Đường Chùm ảnh: Bất ngờ với những loài động vật kỳ dị nhất hành tinh | VTV.VN

 

诡谲 [Tính từ]

– Kỳ lạ, cổ quái

他的个性诡谲,难以捉摸。 女子僵立着,脸上带着诡谲莫名的笑容,直视前方,目光渐渐变得空洞无物。 美国noaa的海啸预测模型也用来测试这个诡谲的事件。
Tā de gèxìng guǐjué, nányǐ zhuōmō. Nǚzǐ jiāng lìzhe, liǎn shàng dàizhe guǐjué mòmíng de xiàoróng, zhí shì qiánfāng, mùguāng jiànjiàn biàn dé kòng dòng wúwù. Měiguó noaa dì hǎixiào yùcè móxíng yě yòng lái cèshì zhège guǐjué de shìjiàn.
Tính cách của anh ấy thật kỳ lạ và khó đoán. Người phụ nữ đứng sững sờ, trên mặt nở một nụ cười cổ quái khó hiểu, nhìn thẳng về phía trước, đôi mắt dần trở nên trống rỗng. Mô hình dự báo sóng thần của NOAA ở Mỹ cũng được sử dụng để kiểm nghiệm sự kiện kỳ ​​lạ này.
Gặp người khó đoán, quan sát cách ngồi đọc vị ngay tính cách và tâm trạng | Tin tức Online Mexico: Giết kẻ hiếp dâm lúc bị cưỡng hiếp, người phụ nữ sững sờ với phán quyết của tòa án NOAA: Năm 2050, mực nước biển ở Mỹ sẽ tăng đến hơn 30cm

 

– Giảo quyệt; gian trá; gian xảo; gian lận; xảo quyệt; trá quyệt

忠信谨慎,德义之基;虚无诡谲,乱道之根。 人心如此诡谲如此善变,比任何天险都要可怕。 邪恶,诡谲、犯罪等等对共和国来说是痈疽。
Zhōngxìn jǐnshèn, dé yì zhī jī; xūwú guǐjué, luàn dào zhī gēn. Rénxīn rúcǐ guǐjué rúcǐ shàn biàn, bǐ rènhé tiānxiǎn dōu yào kěpà. Xié’è, guǐjué, fànzuì děng děng duì gònghéguó lái shuō shì yōngjū.
Lòng trung thành và sự khôn ngoan là nền tảng của đạo đức và công lý; có nhưng không có, gian trá chính là gốc rễ của sự hỗn loạn. Lòng người thật gian trá và hay thay đổi, đáng sợ hơn bất cứ mối nguy hiểm tự nhiên nào. Cái ác, sự gian trá, tội phạm, v.v. là một tai họa đối với nền Cộng hòa.
Đạo đức là gì? Đạo đức và pháp luật khác nhau như thế nào? - Vua Nệm Xóa nền tảng của tội ác Tội ác kinh hoàng Ji Chang Wook đóng hay không?

 

诡秘 [Tính từ]

– Bí hiểm (hành động, thái độ..)

他首先招呼那两个形迹诡秘的人。 老园丁诡秘地向四周扫了一眼。 他的嘴角慢慢露出了诡秘的微笑。
Tā shǒuxiān zhāohū nà liǎng gè xíngjì guǐmì de rén. Lǎo yuándīng guǐmì dì xiàng sìzhōu sǎole yīyǎn. Tā de zuǐjiǎo màn man lùchūle guǐmì de wéixiào.
Lần đầu tiên anh chào đón hai người đàn ông bí ẩn. Người làm vườn già nhìn quanh một cách bí hiểm. Một nụ cười bí hiểm dần xuất hiện trên môi anh.
6 dấu hiệu của một người đạo đức giả - VnExpress Đời sống Người làm vườn | Tin tức thời sự mới, điểm nóng trong ngày | Giadinh.suckhoedoisong.vn Lý giải nụ cười đắc ý của Dũng khi đòi "thanh lý em Nhã": Màn kịch cướp vợ bạn đầy bí hiểm!

 

BẢNG SO SÁNH

Chúc các bạn học tốt!

Trả lời