You are currently viewing Phân biệt 深奥 và 深邃

Phân biệt 深奥 và 深邃

Phân biệt 深奥 và 深邃

深奥  [Tính từ]

– Sâu sắc; sâu xa; huyền bí (đạo lí, hàm ý)

他认为这里面有深奥的哲理。 这是一本深奥的书。 从来没有人能把一段经文讲解得这么玄妙深奥。
Tā rènwéi zhè lǐmiàn yǒu shēn’ào de zhélǐ. Zhè shì yī běn shēn’ào de shū.   Cónglái méiyǒu rén néng bǎ yīduàn jīng wén jiǎngjiě dé zhème xuánmiào shēn’ào.
Anh ta cho rằng có một triết lý sâu sắc nào ở trong đó. Đây là một cuốn sách huyền bí. Trước giờ chưa từng có ai có thể giải thích đoạn văn kinh điển ấy một cách sâu sắc như vậy.
Những thói quen học tập tốt bạn không nên bỏ qua 5 cuốn sách kì bí về phép thuật, lời nguyền và bùa chú của thời cổ đại -  KhoaHoc.tv Nhạc kịch Broadway: Cũ người, mới ta

 

深邃  [Tính từ]

– Sâu sắc; sâu xa

他的个性是非常深邃的。 要能预见并且预防人生中的一切意外和机缘,头脑必须多么精明深邃才行啊。 一种深邃的忧伤伴随着一种宁静的力量。
Tā de gèxìng shì fēicháng shēnsuì de. Yào néng yùjiàn bìngqiě yùfáng rénshēng zhōng de yīqiè yìwài hé jīyuán, tóunǎo bìxū duōme jīngmíng shēnsuì cái xíng a.  Yī zhǒng shēnsuì de yōushāng bànsuízhe yī zhǒng níngjìng de lìliàng.
Anh ấy tính tình vô cùng sâu sắc. Phải có trí tuệ sáng suốt và sâu sắc đến đâu mới có thể thấy trước và phòng tránh mọi tai nạn, cơ hội trong cuộc sống đây. Một nỗi buồn sâu lắng kèm theo một sức mạnh an bình.
Chàng trai 9X - Dương Kế Đoan: Đam mê với hành trình xê dịch rồi "kiêm" luôn Travel Blogger Giá trị cuộc sống đích thực của con người là gì? - GiaTriCuocSong.org 17 Đôi mắt Đẹp nhất của Đàn ông, Phụ nữ Việt Nam, Thế giới

 

–  Sâu thẳm, tĩnh mịch, thâm sâu

这个刚发现的洞穴非常深邃,走了一个小时还没有到头 我们在树林里逛了两个多小时,直至到达一条深邃的小溪。 老教授那深邃的目光中包含着丰富的思想和人生感受。
Zhège gāng fāxiàn de dòngxué fēicháng shēnsuì, zǒule yīgè xiǎoshí hái méiyǒu dàotóu. Wǒmen zài shùlín lǐ guàngle liǎng gè duō xiǎoshí, zhízhì dàodá yītiáo shēnsuì de xiǎo xī. Lǎo jiàoshòu nà shēnsuì de mùguāng zhōng bāohánzhe fēngfù de sīxiǎng hé rénshēng gǎnshòu.
Cái hang mới phát hiện này rất sâu, đi bộ một tiếng cũng chưa hết. Chúng tôi lang thang trong rừng hơn hai giờ đồng hồ cho đến khi tìm thấy một con nước sâu. Đôi mắt sâu thẳm của vị giáo sư già chứa đựng những suy nghĩ và kinh nghiệm sống phong phú.
Những bí mật đằng sau vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng | Mytour.vn 超过90 张关于“山中的小溪”和“自然”的免费图片- Pixabay Lý lẽ của cụ già - Hài hước - Việt Giải Trí

 

BẢNG SO SÁNH

Chúc các bạn học tốt!

Trả lời