You are currently viewing Phân biệt 暗暗,悄悄 và 偷偷

Phân biệt 暗暗,悄悄 và 偷偷

Phân biệt 暗暗、 悄悄、偷偷

暗暗 àn’àn [ Phó từ ]

– Âm thầm. Biểu thị làm việc gì đó, hành động một cách lặng lẽ, âm thầm, không công khai, không rầm rộ.

她在自己房内暗暗落泪。 他暗暗合计了一下。 这就提醒了他,使他暗暗上了心事。
Tā zài zìjǐ fáng nèi àn’àn luò lèi. Tā àn’àn héjìle yīxià. Zhè jiù tíxǐngle tā, shǐ tā àn’àn shàngle xīnshì.
Cô ấy khóc thầm trong phòng. Anh ấy âm thầm tính toán một chút. Điều này đã nhắc nhở anh ta,  khiến anh ta thầm băn khoăn.
Khóc có những lợi ích gì? Trung Tâm Y Khoa Hồng Lạc Tính toán GDP cần được minh bạch hơn” Tại sao suy nghĩ nhiều lại đau dạ dày?

 

悄悄  qiāoqiāo [ Phó từ ]

– Lặng lẽ. Biểu thị làm việc gì đó một cách lặng lẽ, khẽ khàng, không gây ra tiếng động, hoặc kín tiếng, không cho người khác biết.

暮色正在静悄悄地笼罩下来。 她悄悄地溜掉了,没人看见。 晨光悄悄穿过了百页窗。
Mùsè zhèngzài jìng qiāoqiāo de lóngzhào xiàlái. Tā qiāoqiāo de liū diàole, méi rén kànjiàn. Chénguāng qiāoqiāo chuān guò liǎo bǎi yè chuāng.
Hoàng hôn lặng lẽ  bao phủ mọi thứ. Cô ta lặng lẽ rời đi, không có ai nhìn thấy. Ánh nắng ban mai lặng lẽ lọt qua khe cửa (百页窗 : cửa chớp )
HOÀNG HÔN TUYỆT ĐẸP TRÊN ĐẢO NGỌC CÙ LAO XANH Liệu chúng ta có thực sự cần phải đi 10.000 bước mỗi ngày? - VnReview - Tin nóng 百叶窗帘的选购方法百叶窗帘选购知识大全-装修选材-武汉爱家网

 

偷偷 tōutōu [ Phó từ ]

Lén lút, len lén. Biểu thị làm việc gì đó một cách bí mật, kín đáo, không để người khác phát hiện, hoặc làm việc đó nhân lúc người khác không chú ý, không để ý.

偶尔我偷偷地望他一眼。 她偷偷地买了这件大衣。 她在半夜里偷偷地走出那所房子。
Ǒu’ěr wǒ tōutōu de wàng tā yīyǎn. Tā tōutōu de mǎile zhè jiàn dàyī. Tā zài bànyè lǐ tōutōu de zǒuchū nà suǒ fángzi.
Đôi khi tôi lén nhìn anh ta. Cô ấy lén mua chiếc áo khoác này. Cô ấy len lén rời khỏi nhà lúc nửa đêm.
Thời xưa có câu: 'Đàn ông nhìn vào mũi và phụ nữ nhìn vào miệng, để biết cuộc sống giàu có hay không' nghĩa là gì? Bí quyết mặc áo khoác cho mọi vóc dáng Nửa đêm ngoài phố - Vẻ đẹp của những ngõ ngách Việt Nam khi đêm về | Mytour.vn

 

BẢNG SO SÁNH : 

Chúc các bạn học tốt !

Trả lời