You are currently viewing Phân biệt 无知 và 愚蠢

Phân biệt 无知 và 愚蠢

Phân biệt 无知 và 愚蠢

无知  [Tính từ]

– Thiếu hiểu biết, vô tri, ngu dốt. Sự vô minh đề cập đến sự thiếu kiến ​​​​thức, thiếu hiểu biết (ở một hoặc nhiều lĩnh vực nào đó. Không có ai là thật sự giỏi ở tất cả các lĩnh vực. Trên thực tế, ngay cả những học giả vĩ đại, ngay cả những người đoạt giải Nobel, lượng tri thức của họ cũng chỉ như một giọt nước trong đại dương. Điều này đặc biệt đúng trong thời đại bùng nổ tri thức. Vậy tại sao một số người bị buộc tội là “无知” thiếu hiểu biết trong khi những người khác thì không? Chính là vì khi đó họ chưa được tiếp cận kiến ​​thức cần thiết, kiến ​​thức nên biết. “无知” không có nghĩa là ngu dốt, thậm chí có những người bị gọi là “无知” còn ham học và coi trọng kiến ​​thức hơn cả những người được xem là thông thái.

无知是许多罪恶的根源。 他的失败是无知的结果。 知识出谦逊;无知生狂傲。
Wúzhīshì xǔduō zuì’è de gēnyuán. Tā de shībài shì wúzhī de jiéguǒ. Zhī shì chū qiānxùn; wúzhī shēng kuáng ào.
Thiếu hiểu biết là gốc rễ của nhiều điều ác.

 

Thất bại của ông là kết quả của sự thiếu hiểu biết. Kiến thức sinh ra khiêm tốn; ngu dốt sinh ra kiêu ngạo.
Xóa nền tảng của tội ác Research into working conditions: Most employees can work smarter Dấu hiệu nhận biết trẻ kiêu ngạo

 

愚蠢 [Tính từ]

– Ngu xuẩn; ngu ngốc, ngu dại. Về cơ bản mà nói, “愚蠢”- sự ngu ngốc là vấn đề về năng lực hoặc trí thông minh, tức là không có năng lực nắm vững kiến ​​thức và vận dụng kiến ​​thức.  Một số người nói rằng những kẻ ngu dốt luôn tự cho mình là đúng và tự mãn. Trong thực tế, điều này không đúng hoàn toàn. Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều người ngu ngốc và họ tự biết điều đó, nên rất khiêm tốn. Do đó, theo tác giả, việc tự cho mình là đúng không phải là một đặc điểm cơ bản của sự ngu xuẩn. Vậy thì đặc điểm lớn nhất của sự ngu xuẩn là gì? Đó là chạy theo đám đông, luôn chạy theo ý kiến ​​của người khác, thiếu năng lực tư duy độc lập đúng đắn và khả năng hiểu biết những điều phức tạp.

他不像看上去的那样愚蠢。 真想不到他会那样愚蠢。 她的美丽不能弥补她的愚蠢。
Tā bù xiàng kàn shàngqù dì nàyàng yúchǔn. Zhēn xiǎngbùdào tā huì nàyàng yúchǔn. Tā dì měilì bùnéng míbǔ tā de yúchǔn.
Anh ta không ngu xuẩn như vẻ bề ngoài đâu. Không thể tin được hắn ta lại ngu xuẩn đến thế. Vẻ đẹp của cô ấy không thể nào bù đắp cho sự ngu ngốc của cô ấy.
6 Signs to Spot If You're Being Overworked As Work From Office Begins, Indian Employees Want to Change the Way Offices Work 6 ứng dụng hẹn hò giúp bạn "có đôi" cho mùa Yêu – ELLE Man Việt Nam

 

BẢNG SO SÁNH

Chúc các bạn học tốt!

Trả lời