You are currently viewing Phân biệt 害羞 – 腼腆 – 羞涩

Phân biệt 害羞 – 腼腆 – 羞涩

Phân biệt 害羞 – 腼腆 – 羞涩

害羞  [Tính từ]

– Xấu hổ; thẹn thùng; ngượng ngùng; thẹn thò; bẽn lẽn; e lệ; mắc cỡ

这个姑娘很害羞。 她是第一次当众讲话,有些害羞。 你平时很老练,怎么这会儿倒害起羞来了?
Zhège gūniáng hěn hàixiū. Tā shì dì yī cì dāngzhòng jiǎnghuà, yǒuxiē hàixiū. Nǐ píngshí hěn lǎoliàn, zěnme zhè huì er dào hài qǐ xiū láile?
Cô gái này hay thẹn thùng lắm. Đây là lần đầu tiên cô ấy nói chuyện trước đám đông, nên có phần thẹn thùng. Thường ngày anh rất dạn dĩ, sao lần này lại ngượng ngùng thế?
Mắc Cỡ Quá 2 Ơi Là Gì? Nguồn Gốc Câu Nói Đang Hot Trên Tiktok - Hỏi Đáp Chọn Lọc Cách giao tiếp với khách hàng đạt được thành công trong công việc - Phuongphap.vn Cách rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong công việc, xử lý tình huống giao tiếp

 

腼腆  [Tính từ]

– Thẹn thùng; xấu hổ; e lệ; mắc cỡ.

小孩儿见了生人有点腼腆。 他刚来的时候比较腼腆。 小姑娘腼腆地点点头,走了出去。
Xiǎo hái’ér jiànle shēng rén yǒudiǎn miǎn tiǎn. Tā gāng lái de shíhòu bǐjiào miǎn tiǎn Xiǎo gūniáng miǎn tiǎn dìdiǎn diǎntóu, zǒule chūqù.
Đứa trẻ hơi rụt rè khi gặp người lạ. Lúc cậu ấy mới đến có chút rụt rè(thẹn thùng). Cô bé xấu hổ gật đầu rồi bước ra ngoài.
Bí mật về đứa trẻ hạnh phúc Rụt rè trong giao tiếp ảnh hưởng như thế nào đến thành công của bạn? - Thế hệ 10x - Mai Sơn đi lập nghiệp. Gửi đến những ai thường rụt rè, nhút nhát và ghen tuông, đố kỵ

 

羞涩 [Tính từ]

– Khó xử; thái độ không tự nhiên, gượng gạo, ngại, (ở trong hoàn cảnh) lúng túng, khó xử.

年轻男人一直低头站在那里,满脸羞涩,唯唯诺诺。 “附近只有我们家的农庄,先生。”她毫不羞涩地说,声音十分柔和清脆。 面对心爱的人,你容易羞涩;然而面对喜欢的人,你会展现自我。
Niánqīng nánrén yīzhí dītóu zhàn zài nàlǐ, mǎn liǎn xiūsè, wěiwěinuònuò. “Fùjìn zhǐyǒu wǒmen jiā de nóngzhuāng, xiānshēng.” Tā háo bù xiūsè de shuō, shēngyīn shífēn róuhé qīngcuì.

 

Miàn duì xīn’ài de rén, nǐ róngyì xiūsè; rán’ér miàn duì xǐhuān de rén, nǐ huì zhǎnxiàn zìwǒ.
Người thanh niên đứng đó cúi đầu, vẻ mặt ngượng ngùng và đầy yếu đuối. “Gần đây chỉ có nông trại của chúng tôi, thưa ngài.” Cô ấy nói không chút ngại ngùng, giọng nói rất nhỏ và rõ ràng. Trước mặt người mình yêu, bạn có xu hướng ngại ngùng, nhưng trước mặt người mình thích, bạn sẽ bộc lộ bản thân.
Kỹ năng giao tiếp với khách hàng dành cho kế toán Bên trong nông trại hữu cơ làm nên những sản phẩm Amway chất lượng 7 cách giúp người yếu đuối nâng cao khí chất tự tin và mạnh mẽ

 

BẢNG SO SÁNH

Chúc các bạn học tốt!

Trả lời